Header Ads Widget

Niềng răng không mắc cài invisalign có ưu điểm gì?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất hiện nay. Sử dụng khay niềng trong suốt, Invisalign mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng mà không ảnh hưởng đến ngoại hình. Tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài Invisalign trong bài viết dưới đây.

Niềng răng không mắc cài invisalign là gì? 

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng), do đó niềng răng Invisalign hay còn gọi với tên khác là niềng răng trong suốt. Thay vì dùng mắc cài, dây cung và các khí cụ hỗ trợ thì niềng răng Invisalign sử dụng chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế theo khuôn răng của từng người.

Mỗi khách hàng niềng răng sẽ đeo từ 20 - 40 khay niềng được đánh số thứ tự theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Mỗi khay niềng có thể giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm và được thay mới định kỳ 2 - 3 tuần. 

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, người niềng răng Invisalign cần tuân thủ thời gian đeo niềng tối thiểu 22h/ngày, tốt nhất là 24h/ngày. 

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài invisalign 

1. Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng Invisalign được xem là loại niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng hiện nay. Nhờ vào chất liệu nhựa trong suốt cao cấp, an toàn với sức khỏe người niềng, khi đeo vào các khay niềng gần như vô hình, giúp người niềng răng tự tin cười nói, giao tiếp, chụp ảnh mà không sợ lộ mắc cài.

2. Hiệu quả cao

Niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay điều trị được hầu hết các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, dù bạn là người lớn hay trẻ em đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài. Tùy vào độ phức tạp của răng mà thời gian niềng răng dài, ngắn khác nhau.

3. Mang lại sự thoải mái

Vì không dùng mắc cài, dây cung, thun buộc cố định,... nên niềng răng Invisalign mang đến cho người niềng sự thoải mái nhất định. Bạn sẽ không có cảm giác cộm, vướng như niềng răng mắc cài kim loại, hay là những bước như đặt thun tách kẽ, gắn khâu, cắm minivis cũng được loại bỏ.

4. Rất tiện lợi 

Nếu người niềng răng mắc cài kim loại thường gặp khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng thì niềng răng Invisalign hoàn toàn ngược lại. Với các khay khay niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ chỉnh nha, vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt.

5. Biết trước kết quả

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Nhờ mô hình 3D này, bạn có thể thấy trước kết quả sau điều trị cũng như sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về phương pháp về ưu điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign bạn có thể tham khảo. Hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp nhất. 


>>> Xem thêm: 
https://nhakhoathuyanh.com/benh-viem-loi-la-gi-viem-loi-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi/