Header Ads Widget

Các bước giúp nàng thăng hoa trong "chuyện ấy"

Trong cuộc sống, vợ chồng hòa hợp vấn đề quan hệ tình dục có ý nghĩa rất quan trọng với hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, sức khỏe của cả hai người.

Chồng làm “chuyện ấy” cho xong, kệ cảm xúc của vợ

Lâu nay, vấn đề quan hệ tình dục vợ chồng luôn được coi là chuyện thầm kín, thậm chí có không ít phụ nữ sống quá nửa đời người mới lần đầu biết được cảm giác “lên đỉnh”.

Ths.BS Nguyễn Đình Minh - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt (Bệnh viện E) cho biết qua nhiều năm trong nghề, bác sĩ từng gặp những người người vợ sau hơn 20 năm kết hôn mới biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ với chồng. Người phụ nữ khi đó đã trên 50 tuổi, qua độ sung sức nhất khi làm “chuyện ấy”.

(Xem thêm: sextoy cao cấp cho nữ)

Làm vợ bao năm không có được cảm giác cực khoái, nhưng người vợ vẫn luôn cố chịu để chiều chồng, nghĩ là chuyện tế nhị nên không tâm sự với chồng. Về phía người chồng cũng chẳng quan tâm, chỉ làm cho xong chuyện. Chính sự chịu đựng này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của cả hai người.

Đồng quan điểm trên, Ths.BSCK II Diêm Thị Thanh Thủy (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, hiện nay không ít chị em đang sống trong cảnh cam chịu khi quan hệ tình dục với bạn đời. Qua hơn 20 năm thăm khám, bác sĩ Thanh Thủy đúc rút: “Qua việc hỏi trực tiếp người bệnh, chỉ có khoảng 10% số vợ chồng có sự hòa hợp khi làm “chuyện ấy”. Còn lại 80-90% không có sự hòa hợp. Đáng lưu ý khi được hỏi, nhiều người trả lời rằng làm cho xong chuyện”, bác sĩ Thủy chia sẻ.

Một trường hợp khá ấn tượng mà bác sĩ Thủy vẫn nhớ, đó là thai phụ đến khi đến viện mổ đẻ mới phát hiện có lỗ âm đạo rất nhỏ. Thậm chí, chính các bác sĩ cũng phải rất khó khăn khi đưa ống xông tiểu vào. Sau khi thực hiện ca sinh đẻ, các bác sĩ tiến hành tạo hình lại âm đạo cho người vợ để không ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng sau này.

"Sau khi thực hiện xong, tôi có hỏi người chồng rằng: Khi quan hệ không thấy có vấn đề gì sao? Người chồng trả lời: "Có thấy, nhưng nghĩ bộ phận ấy của vợ chỉ có thế và không quan tâm", bác sĩ Thủy kể lại.

Qua những trường hợp trên, các bác sĩ nhận định hiện có không ít người chưa hiểu tháo đáo về vấn đề tình dục, thậm chí nhiều nam giới còn ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân khi làm “chuyện ấy”, không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ như thế nào.

Đây tuy không phải là vấn đề chết người nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tinh thần, khiến người phụ nữ giảm ham muốn, không thiết tha chuyện chăn gối… từ đó tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống gia đình.

Muốn thăng hoa hãy vì nhau và thực hiện đủ bốn giai đoạn khi “yêu”

Bác sĩ Thanh Thủy cho biết một cuộc yêu hoàn hảo phải trải qua đầy đủ bốn giai đoạn, không nên đốt cháy giai đoạn khi làm “chuyện ấy”. Nếu thực hiện đầy đủ, đảm bảo cuộc yêu sẽ vô cùng viên mãn:

Giai đoạn Ham muốn. Đây chính là việc tạo ham muốn cho nhau thông qua những cảm xúc, cảm giác từ cử chỉ, đến ánh nhìn. Đó là khi hai người nhìn thấy đối phương của mình rất đẹp, sexy, hấp dẫn hoặc có những lời nói âu yếm, cử chỉ ôm hôn, tạo cho nhau ham muốn.

Giai đoạn Kích thích. Khi đã có ham muốn, hai người bắt đầu vào cuộc yêu thì sẽ có màn dạo đầu, đây chính là giai đoạn kích thích. Việc kích thích có thể bằng lời nói, cử chỉ cụ thể thông qua các bộ phận trên cơ thể. Đỉnh điểm của giai đoạn kích thích đó là ngực người phụ nữ căng lên, dịch âm đạo tiết ra nhiều… chứng tỏ họ đã sẵn sàng và việc quan hệ khi đó cũng rất nhẹ nhàng.

Giai đoạn Cực khoái. Đây là giai đoạn thăng hoa nhất, tuy nhiên người phụ nữ và nam giới lại có sự khác nhau. Thông thường nam giới sẽ đạt được sự thăng hoa nhanh hơn nữ giới, khi đạt được rồi họ thường mặc kệ đối phương của mình.

(Xem thêm: Âm đạo giả giá rẻ)

Điều này là tuyệt đối không nên. Vì cuộc yêu thành công phải có sự thăng hoa của cả hai. Người đàn ông trong giai đoạn này cần kiếm chế lại, giúp vợ cùng “lên đỉnh”. Khi người vợ được chồng “dắt lên đỉnh”, họ sẽ có cảm giác sung sướng, lâng lâng khó tả và điều tuyệt vời nhất là luôn muốn có lần sau.

Giai đoạn bốn Thả lỏng. Đây là giai đoạn đê mê, sung sướng sau khi chị em có được cảm giác cực khoái. Họ cảm thấy yêu chồng rất nhiều, sẽ nói lời yêu thường, ôm ấp chồng và tận hưởng.

Bác sĩ Thủy cho rằng, chuyện tình dục cũng giống như một món ăn, vì thế chúng ta cần phải chăm chút hàng ngày, đừng nên thực hiện qua loa, làm cho xong chuyện.

"Cũng như việc ăn uống, nếu ăn một miếng ngon thì hôm sau chắc chắn mình sẽ muốn ăn nữa, cố tạo làm sao cho món ăn đó ngon hơn. Ngược lại, nếu chỉ ăn cho xong bữa thì điều đáp ứng duy nhất đó là no cái bụng, chứ không cảm nhận được cái ngon", bác sĩ Thủy ví dụ.